Các dịch vụ:
*

mixer karaoke gia dinh

Mixer karaoke có tác dụng chính là để trộn các tín hiệu âm thanh và hiệu chỉnh chúng để âm thanh đầu ra có chất lượng cao nhất. Từ đó, giúp cho người nghe luôn say mê và hứng thú. Tuy nhiên, khi dùng mixer karaoke thì cần phải có cục đẩy kết hợp cùng.

— Không giống như mixer karaoke, amply có công dụng chính là khuếch đại tín hiệu âm thanh và chỉnh âm. Đồng thời, thiết bị này có thể hoạt động 1 mình mà không cần có cục đẩy mà chất lượng âm thanh vẫn được đảm bảo.
1.2.2 Về công nghệ

— Mixer karaoke hiện nay sử dụng công nghệ Digital là chủ yếu và ưu điểm của công nghệ này chính là hiện đại, tiện dụng và đem lại chất lượng âm thanh hoàn hảo hơn. Công nghệ digital giúp biến tín hiệu âm thanh thành dạng tín hiệu mà máy tính có thể đọc được. Chính vì vậy. mixer có khả năng chỉnh âm thanh chuyên nghiệp hơn nhờ phần mềm cân chỉnh máy tính và lưu lại cấu hình cân chỉnh đó cho những lần sử dụng sau.

— Còn với amply thì thường sử dụng công nghệ Analog. Khi tín hiệu âm thanh đưa đến amply được chuyển sang tín hiệu điện, rồi sau đó sẽ lấy tín hiệu điện này sẽ được truyền qua dây dẫn thông qua một jack tín hiệu và đi vào amply.— Và nhiệm vụ chính của thiết bị này là nhận tín hiệu trong mẫu sóng gốc và điều chỉnh nó, có thể là tăng lên, giảm đi, nối hay xử lý chúng cho đến khi đạt tới âm thanh mong muốn. Amply chỉ được cân chỉnh cơ bản bằng tay với các nút chỉnh trên thiết bị. Mọi thao tác đều là thủ công không qua bất cứ thiết bị trung gian nào khác.

Để lựa chọn được dòng thiết bị âm thanh thích hợp với nhu cầu cũng như dàn âm thanh karaoke của bạn. Trước  tiên hãy cũng Vidia tìm hiểu thêm về đặc điểm cũng như những gì amply karaoke và mixer karaoke mang lại cho chúng ta.
1.1 Đặc điểm giống nhau giữa amply karaoke và mixer karaoke:

— Đặc điểm chung dễ dàng nhận thấy giữa hai dòng thiết bị này chính là chức năng xử lý và hòa trộn các tín hiệu âm thanh từ các thiết bị khác trong dàn karaoke. Việc này sẽ giúp tái tạo âm thanh chuẩn nhất, hay nhất rồi truyền đến loa để khuếch đại. Không những thế, mixer karaoke và amply còn quyết định đến cảm xúc cũng như sự hài lòng của người hát karaoke.

— Ngoài ra, khả năng điều chỉnh Delay, echo, repeat của amply cũng như mixer chính là một trong những chức năng quan trọng, hỗ trợ người hát nhẹ nhàng hơn. Đồng thời mang lại sự hài hòa cho tiếng ca cũng như beat nhạc.

Đây là dạng mixer quen thuộc sử dụng từ trước đến nay, trong các dàn âm thanh sân khấu, kinh doanh karaoke hay quán cafe chơi nhạc…  Đặc điểm nhận diện analog mixer đó là người dùng thao tác tinh chỉnh âm thanh ngay trên các nút vặn hoặc cần đẩy trên thân máy.Nguyên lý hoạt động của analog mixer là: khi bạn phát ra âm thanh đi qua micro sẽ được chuyển đổi thành tín hiệu điện với biểu đồ hình sin. Tín hiệu sẽ được truyền qua dây dẫn và jack cắm vào mixer. Từ đây, thiết bị này sẽ lấy tín hiệu điện trong mẫu sóng gốc và điều chỉnh, tăng lên, giảm đi, nối và xử lý cho đến khi đạt tới âm thanh mà người nghe mong muốn.

Tín hiệu Analog có đồ thị hình sin tương tự sóng âm thanh

Những tín hiệu sau khi được mixer xử lý sẽ tiếp tục truyền qua các thiết bị khác như Equalizer (EQ) hoặc Compressor và sau đó sẽ được amply khuếch đại để truyền đến loa, ra tai người nghe.

Quy trình này được thực hiện rất nhanh, và không hề có một độ trễ nào trong quá trình truyền tải giọng nói từ micro qua các thiết bị xử lý tín hiệu và phát ra loa. Tín hiệu không bị chuyển đổi nên cho ra chất lượng âm thanh mộc mạc và chân thực.

Vì thế mà ưu điểm của các loại mixer analog đó chính là xử lý tín hiệu nhanh, gọn. Đây cũng là loại mixer quen thuộc của hầu hết người chơi audio từ trước đến nay nên việc tùy chỉnh tương đối dễ dàng, quen thuộc.

Tuy nhiên, các mixer sở hữu công nghệ này vẫn có một số nhược điểm như: việc cân chỉnh vẫn còn thủ công, không đi sâu vào từng chi tiết. Và nếu dòng điện không đáp ứng được yêu cầu, âm thanh ra sẽ bị méo tiếng, tự động cúp nguồn hoặc gây ảnh hưởng xấu đến các thiết bị trong dàn âm thanh.

Digital mixer

Hiện nay, việc sử dụng digital mixer trong các dàn âm thanh sân khấu lớn, những phòng thu âm chuyên nghiệp đang trở thành xu hướng. Điểm chung của hầu hết các dàn âm thanh sử dụng digital mixer đó là sử dụng rất nhiều loại nhạc cụ, nguồn âm khác nhau.Nguyên lý hoạt động của digital mixer là khi bạn phát âm thanh vào micro, thì dòng tín hiệu analog này truyền đến mixer sẽ được chuyển đổi thành tín hiệu digital, hay còn gọi là xung vuông. Đây là tín hiệu dưới dạng nhị phân, là thứ ngôn ngữ mà máy tính dùng để xử lý. Và cũng chính vì là tín hiệu digital nên bạn có thể dễ dàng đứng từ xa điều khiển mixer thông qua máy tính, laptop, iPad… Phần mềm chuyên dụng của loại mixer digital sẽ cho phép dễ dàng tùy chỉnh âm thanh mà không nhất dùng tay điều khiển các nút vặn và cần đẩy như trước nữa.

Tín hiệu Analog có đồ thị hình sin và Digital có đồ thị hình xung vuông

Phần mềm này cũng cho phép lựa chọn và căn chỉnh trên từng tần số riêng biệt của từng nguồn âm khác nhau vào mixer, đồng thời lưu những thiết lập của bạn để sử dụng cho những trường hợp tương tự. Tiếp đó, tín hiệu digital sẽ được xử lý và một lần nữa chuyển đổi ngược thành tín hiệu analog, chuyển ra amply khuếch đại rồi ra loa.

Một sự khác biệt quan trọng nữa giữa mixer analog và digital đó là khi chuyển đổi tín hiệu từ analog sang digital sẽ nãy sinh độ trễ và có thể đo được bằng đơn vị mili giây. Mixer digital giá rẻ thì có độ trễ lớn hơn, tuy nhiên nó không ảnh hưởng nhiều tới việc sử dụng dàn âm thanh để chơi nhạc, bạn chỉ có thể nhận biết được khi sử dụng tai nghe mà thôi.

Như vậy mixer digital cho phép tinh chỉnh chuyên sâu, việc xử lý được tiến hành bằng số hóa nên rất chính xác, chất âm được lọc sạch, trong. Tuy nhiên chính vì thế mà một số tạp âm bị loại bỏ, dẫn đến âm thanh quá hoàn hảo, không còn tính mộc mạc như analog. Một nhược điểm nữa của công nghệ này đó là khó cân chỉnh và giá thành cao hơn so với sản phẩm analog cùng loại.

 Bao nhiêu Aux ?

- Bạn cần kết nối bao nhiêu Effect ? Bạn cần bao nhiêu đường làm monitor ? Cộng tất cả số đó lại, bạn sẽ cần bao nhiêu Aux.
Ví dụ : 1 Echo, 2 đường kiểm tra, 1 cho ban nhạc, 1 cho ca, vậy bạn cần 3 Aux.
- Thông thường,cũng chỉ cần 3 Aux là đủ, chỉ khi nào bạn có sân khấu lớn, trống cây, ban nhạc nhiều người, ca bè, lúc đó mới cần thêm aux,

 


Văn bằng 2 tiếng Anh hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2019, Bất kỳ thí sinh có mong muốn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM chuyên ngành nào để có thể đăng ký nếu đảm các điều kiện theo quy định. Đặc biệt với
Cao đẳng dược Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam, Vậy là một mùa tuyển sinh 2019 đã đến với bao “trăn trở” trong cách chọn trường, chọn nghề của thí sinh năm nay. Với kết quả điểm thi, nhiều thí sinh
© 2007 - 2021 https://karaokegiare.mayruachen.net
- Phone: +84-908-744-256