Các dịch vụ:
* Cao đẳng răng hàm mặt: 0986114400

Cao đẳng răng hàm mặt

Nhất Y, nhì Dược” câu nói này dường như chưa bao giờ trở nên lỗi thời, bởi nhịp sống càng hiện đại, con người càng phải đối phó với nhiều nguy cơ bệnh tật rình rập. Vì thế, ai ai cũng ý thức chăm lo sức khỏe của bản thân cũng như gia đình mình. Cũng bởi vậy, xã hội ngày càng cần hơn những dược sĩ, y sĩ, bác sĩ có chuyên môn cao.

Ngành Dược là gì? Câu hỏi này được nhiều người học sinh cũng như các bậc phụ huynh quan tâm đến. Đánh giá chung cho thấy ngành Dược được phát triển dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, tuy nhiên nổi bật nhất gồm có bộ môn Hóa học và Sinh học. Đây là 2 chuyên ngành quan trọng chúng ta có thể dựa vào đó để bào chế được những dược phẩm nhằm mang lại sức khỏe cho mọi người.

Bởi vậy, những trường Đại học/ Cao đẳng Y Dược đều tiến hành xét tuyển khối A ( Toán – Lý – Hóa) hay khối B (Toán – Hóa – Sinh). Ngành Dược được hiểu là ngành liên quan trực tiếp đến quá trình bào chế, sản xuất cũng như phân phối thuốc, hay những sản phẩm nâng cao sức khỏe, sản phẩm hỗ trợ dành cho mọi người.

2. NGÀNH DƯỢC GỒM CÁC MÔN HỌC TIÊU BIỂU

    Hóa học đại cương – Vô cơ;
    Sinh học đại bsp; Bệnh học;
    Dược lý;
    Báo chế;
    Đảm bảo chất lượng thuốc – Quản lý tồn trữ;
    …

Cao đẳng răng hàm mặt


Chứng chỉ răng hàm mặt -Cao Đẳng Răng Hàm Mặt TPHCM nhiệm vụ đào tạo Cao Đẳng Răng Hàm Mặt TPHCM, Cao đẳng Y Dược TPHCM chính quy và liên thông Cao đẳng Y Dược chính quy các chuyên ngành: Dược sỹ, Điều dưỡng, Nữ Hộ Sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng. Nhà trường đã đầu tư xây dựng Bệnh viện riêng ở thủ đô TPHCM để chủ động đào tạo thực hành, thực tập, thực tế cho sinh viên. Việc không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật dạy học hiện đại đã làm thay đổi căn bản về chất lượng đào tạo cao đẳng ngành Y tế Việt Nam và cải thiện môi trường giáo dục thân thiện rõ rệt.

3. KIẾN THỨC VÀ KỸ NĂNG ĐẠT ĐƯỢC

3.1 Kiến thức

    Trang bị những kiến thức khoa học cơ bản và Dược học cơ sở.
    Những kiến thức chuyên môn cơ bản về Dược và những kiến thức chuyên ngành liên quan.
    Chính sách có liên quan trực tiếp đến việc bảo vệ, chăm sóc và năng cao sức khỏe cho mọi người trong điều kiện chuyên môn cụ thể.

3.2. Kỹ năng

Theo học ngành Dược sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức như:

    Cách quản lý, cung ứng thuốc điều trị bệnh.
    Đảm bảo được chất lượng của từng loại thuốc và chất lượng thí nghiệm.
    Kỹ năng về việc hướng dẫn cách sử dụng thuốc sao cho phù hợp, an toàn và mang lại hiệu quả khi chữa bệnh.
    Thực hiện những nghiệp vụ đối với ngành Dược trong những trường hợp được cấp trên giao.
    Hướng dẫn chuyên môn cho những cán bộ Dược có trình độ thấp hơn.

4. CƠ HỘI VIỆC LÀM

Cơ hội việc làm ngành Dược rất đa dạng, có nhiều việc làm khác nhau để sinh viên có thể lựa chọn sau khi tốt nghiệp ngành học này. Những việc làm sinh viên ngành Dược có thể lựa chọn như:

    Công tác tại những Bệnh viện/ Trung tâm hay các cơ sở Y tế, khi đó sẽ đảm nhiệm công việc liên quan đến quá trình kiểm tra số lượng cũng như chất lượng thuốc. Kết hợp với các bác sĩ để chẩn đoán bệnh, kê đơn thuốc điều trị bệnh phù hợp với từng bệnh nhân khác nhau.
    Là giảng viên tại những trường Đại học/ Cao đẳng Y Dược, đào tạo những học phần liên quan đến ngành Dược.
    Xin việc làm tại những công ty sản xuất thuốc, tham gia vào quá trình nghiên cứu, bào chế những loại thuốc điều trị bệnh khác nhau và kiểm tra đảm bảo chất lượng thuốc đến với người tiêu dùng.
    Những trường hợp sau khi tốt nghiệp đi làm khi có kinh nghiệm và vốn sẽ tự mở quầy thuốc để kinh doanh. Tuy nhiên, những người chỉ mới có bằng Cao đẳng Dược khi đó cần phải có 2 năm kinh nghiệm làm việc và chỉ mở quầy thuốc ở vùng nông thôn/ tỉnh lẻ.

Cao đẳng răng hàm mặt

5. NHỮNG TỐ CHẤT CẦN CÓ KHI THEO HỌC NGÀNH DƯỢC

    Luôn có niềm đam mê, nhiệt huyết với ngành nghề.
    Học tốt những môn về Khoa học tự nhiên, nhất là đối với môn Hóa học và Sinh học nó sẽ bổ trợ rất nhiều trong suốt thời gian học ngành nghề.
    Rèn luyện tính ngăn nắp, thận trọng, tỉ mỉ và kiên nhẫn trong khi thực hiện công việc.
    Học giỏi tiếng Anh, để đọc và tham khảo thêm những kiến thức chuyên ngành Dược tiếng Anh mở rộng thêm kiến thức.
    Không ngừng học hỏi, tìm tòi những kiến thức mới trong chuyên ngành Dược
    
Học sinh đã tốt nghiệp THPT, bổ túc văn hóa hoặc tương đương<yêu cầu bắt buộc>

- Nhà trường sử dụng hình thức xét tuyển những thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH và dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT không có môn nào dưới 1.0 điểm (không giới hạn năm tốt nghiệp).

- Thí sinh phải đạt hạnh kiểm khá năm lớp 12, có đầy đủ sức khỏe để tham gia học tập và không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

 Phương thức:

- Xét tuyển học bạ THPT.

- Xét kết quả điểm thi THPT Quốc gia.

Trải qua hơn 100 năm hình thành & phát triển, ngành Dược thế giới đã ghi nhận sự phát triển vượt bậc của các tập đoàn dược phẩm đa quốc gia đến từ Thụy Sĩ, Đức, Ý, Anh, Mỹ, Bỉ, Hà Lan,...

Tại Việt Nam, ngành Dược cũng phát triển nhanh chóng. Tổ chức VIETSEO Health nhận định Việt Nam là một trong 17 quốc gia có ngành công nghiệp dược đang phát triển, có nhiều cơ hội & tiềm năng. Chính vì thế, phát triển ngành Dược là xu thế tất yếu trong tương lai.Tuy vậy, ngành Dược Việt Nam lại được xem là ngành thiếu nhân lực trầm trọng. Bài toán nhân lực đặt ra cho
Ngành Dược Việt Nam đang thiếu nhân lực trầm trọng.

Ngành Dược Việt Nam đang thiếu nhân lực trầm trọng.

các sở ban ngành cần được gấp rút giải quyết, sao cho trong thời gian ngắn có thể đào tạo được nguồn dược sĩ "tốt về đức, rành về nghề".
DƯỢC SĨ LÀ...

Những người thực hiện công tác chuyên môn về dược trong ngành y tế. Hoặc hiểu giản hơn, Dược sĩ là những người bán thuốc hoặc chế thuốc.

Học cao đẳng trường nào tốt


Dược sĩ cũng là người tham gia vào quá trình quản lý bệnh tật thông qua việc tối ưu hóa và theo dõi quá trình trị liệu (việc dùng thuốc) của bệnh nhân.

Dược sĩ không chỉ là người bán thuốc theo đơn thuốc của bác sĩ mà còn là người tham gia vào quá trình điều trị cho người bệnh thông qua theo dõi quá trình mà người bệnh sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả.

Dược sĩ cũng được đào tạo theo nhiều trình độ khác nhau như: Công nhân Dược, Dược tá, Dược sĩ trung học, Dược sĩ Cao đẳng, Dược sĩ Đại học.

Ngành Dược mở ra cơ hội lớn đối với người lao động. Trở thành kỹ thuật viên ngành dược làm trong dây truyền sản xuất chế phẩm của thuốc, dược phẩm hay dược tá tại các quầy thuốc của nhà nước hoặc tư nhân, hay tham gia vào quá trình nghiên cứu chế phẩm thuốc, cung cấp thuốc, đưa ra đơn thuốc, quản lý về Dược cấp nhà nước, hay như làm việc trong lĩnh vực phân phối và lưu thông thuốc hoặc kiểm nghiệm chất lượng thuốc.

Cơ hội việc làm dành cho ngành Dược vô cùng đa dạng và tiềm năng.
Nhu cầu nhân lực
ngành Dược của xã hội

Rõ ràng, đóng một vai trò vô cùng quan trọng & không thể thiếu trong công cuộc chăm sóc & bảo vệ sức khỏe cộng đồng, gián tiếp tác động đến sự phát triển của nền kinh tế, song, ngành Dược lại luôn rơi vào các nhóm ngành thiếu nhân lực trầm trọng.

Mỗi năm, công tác khám và chữa bệnh ở nước ta cần tới 1500 dược sĩ, bên cạnh 6000 bác sỹ và điều dưỡng. Đây là thông tin đáng mừng để các bạn trẻ có đam mê về thuốc và chữa bệnh có thể tìm được cho mình một tương lai nghề nghiệp rộng mở và ổn định.
Nhu cầu nhân lực ngành Dược của xã hội


Thay vật liệu lọc nước Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy bơm nhiệt, Máy bơm nhiệt không tiêu thụ điện để làm nóng nước, nước được tách riêng hoàn toàn và có hệ số an toàn rất cao. Những cú sốc điện, tính dễ cháy,
Xe cuu thuong Để tìm hiểu rõ hơn về khóa chống trộm đang bán, Điều này khiến nhiều người đặt ra câu hỏi, liệu những loại khóa chống trộm dùng cho xe máy đang bán trên thị trường có thực sự đảm bảo an toàn và
© 2007 - 2021 https://karaokegiare.mayruachen.net
- Phone: +84-908-744-256